ประวัติ Salvatore Ferragamo

เรื่องเริ่มต้นจาก Salvatore Ferragamo ได้ย้ายตามพี่ชายที่ทำงานในโรงงานผลิตรองเท้าบู๊ตในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เพื่อตามหาฝันเกี่ยวกับเครื่องหนัง แต่เมื่อถีงบอสตัน เขากับไม่ได้พบสิ่งที่ต้องการ โรงงานผลิตรองเท้าบู๊ตที่พี่ชายเขาทำงานอยู่ ไม่เหมือนกับที่เขาคิดไว้แม้แต่นิด โดยเฉพาะเรื่องงานฝีมือ ทำให้เขา รีบดึงตัวเองให้ออกห่าง ทั้งยังชักชวนพี่ชายให้ย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนีย เพื่อเปิดร้านทำรองเท้าอีกด้วย

หลังจากนั้นได้ไม่นาน ด้วยฝืมือและทักษะทำให้รองเท้าของเขากลายเป็นรองเท้าคู่กายของคนดังระดับฮอลลีวู้ดมากมาย ถ้าหากในวันนั้นเขาเลือกที่จะทำรองเท้าแบบเดียวที่พี่ทำ ก็คงไม่มีรองเท้าดีๆ อย่าง Ferragamo ใส่เหมือนทุกวันนี้

ต่อมาในปี ค.ศ. 2016 นี้ Ferragamo จึงคิดโปรเจ็กต์ออนไลน์ที่เน้นย้ำเรื่องการวาดกรอบการใช้ชีวิตตามที่ตัวเองต้องการขึ้นมา ในชื่อ ManStory โดยริเริ่มจากการชวนกลุ่มชายหนุ่มหลากสไตล์มา บอกเล่าเรื่องราวของตนให้ฟัง คำบอกเล่าของหนุ่มๆ ทั้งหลายถูกเรียบเรียงออกมาเป็นซีรีส์ต่อกัน โดยมี Francesco Carrozzini มารับหน้าที่กำกับ และมี Massimiliano Giornetti ผู้ริเริ่มนำวิสัยทัศน์เมื่อร้อยปีก่อนของ Salvatore Ferragamo ที่ต้องการให้ทุกคนกล้าที่จะแตกต่าง มาถ่ายทอดให้เราได้สัมผัส และคอยดูแลงานโดยตรง